Mắm bò hóc ở Campuchia

CHIA SẺ:
    Mắm bò hóc là một loại món ăn nổi tiếng ở Campuchia nới những hương vị riêng món ăn này đã khuất phục những vị khách khó tính nhất với những hương vị đó du khách còn chần chờ gì mà không tham gia chương trình du lịch Campuchia 4 ngày 3 đêm để được thưởng thức hương vị của món ăn này.




    Mắm bò hóc có tên gọi khác là pohok, được làm từ những con cá con tốt nhất, mổ ruột ướp muối rồi để trong tủ đậy kín, vài tháng sau mới đem ra ăn. Đây là món ăn truyền thống của người dân Campuchia và ngay cả những dân tộc Nam phần Việt Nam có ảnh hưởng từ văn hóa ẩm thực Khmer.




    Mắm bò hóc được tẩm ướp cùng với nước cốt dừa, nghệ, riềng, chanh rừng, lá ngót và cà ri, v.v. Khác với mắm của Việt Nam, mắm bò hóc rất mặn do chỉ ướp muối và không màu. Vậy nên thưởng thức món ăn này thì mới cảm nhận được hương vị của vương quốc Campuchia.

    Mắm bò hóc được giữ lâu nhờ cách tẩm ướp của người dân nơi đây. Mắm bò hóc chính là tổ tiên của mắm cá Châu Đốc Việt Nam. Dựa theo nguyên tắc làm mắm bò hóc




    Du khách thưởng thức mắm bò hóc cùng với bún nước lèo, và có thể nấu canh rất ngon ăn cùng rau ghém, hoa lục bình, bông súng, giá sống thái nhỏ cùng với thịt cá, ốc nấu nhừ chan vào.

Các bạn hãy cùng Sinhcafe chúng tôi tham gia chương trình Du lịch Campuchia để khám phá những vẻ đẹp mà thiên nhiên đã ban tặng cho vùng đất này nhé!.

Từ khóa trên Google:

- Mắm bò hóc ở Campuchia

Nhận xét

Bài viết liên quan