Tinh túy ẩm thực Campuchia

CHIA SẺ:
    Tới Campuchia du khách khong chỉ được ngắm vẻ đẹp ở những ngôi đền cổ kình, hay cung điện trang hoàng mà du khách còn được thưởng thức những món ăn ngon mang hương vị riêng mà chỉ có ở Vương quốc này mới có. Công ty Sinhcafe xin nói qua về những món ăn nổi tiếng ở đây để du khách đọc và tham khảo khi du khách tham gia chương trình du lịch Campuchia 4 ngày 3 đêm.

Cá sốt




    Hương vị của món cá sốt chắc chỉ có ở Campuchia mới có hương vị khác lạ đó. Bởi món ăn này được người dân Campuchia chế biến từ một loại thảo dược tại địa phương để tạo nên vị đắng. Ngoài ra cá còn được hcees biến cùng với các loại gia vị như: nước cốt dừa, kroeung, cỏ chanh, nghệ tây, tỏi, hành và gừng. Tới Campuchia mà du khách không thưởng thức món ăn này thì thật đáng tiếc.

Kdam chaa – Cua rán




    Đây là món ăn nổi tiếng nhất Campuchia và cũng là đặc sản của thị trấn Kep, Campuchia. Nơi đây được biết đến món cua rán cùng tiêu xanh Kampot.

Bai sach chrouk – cơm thịt heo

    Du khách tới Campuchia vào bất kỳ góc phố nào du khách đều được thường thức món cơm thịt heo, là một trong những món ngon và đơn giản nhất tại quốc gia này.




    Cách chế biến món ăn này cũng rất đơn giản, thịt heo thái mỏng, được nướng qua than hồng để giữ độ ngọt tự nhiên của thịt. Thịt heo được người dân tẩm ướp gia vị rất thơm ngon gồm: nước cốt dừa hoặc tỏi, tùy thuộc vào mỗi vùng

Các bạn hãy cùng Sinhcafe chúng tôi tham gia chương trình Du lịch Campuchia để khám phá những vẻ đẹp mà thiên nhiên đã ban tặng cho vùng đất này nhé!.

Từ khóa trên Google:
- Tinh túy ẩm thực Campuchia

Nhận xét

Bài viết liên quan